Tủ điện MSB là gì? Đặc điểm và cấu tạo của tủ điện MSB

Bạn đã từng nghe nhắc đến tủ điện MSB nhưng chưa hiểu rõ về nó? Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về loại tủ này? MSB là loại tủ điện được sử dụng rộng rãi ở các nhà máy, công trình công nghiệp,… Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tủ điện MSB là gì và phân tích các đặc điểm nổi bật cũng như cấu tạo của loại tủ này. Cùng theo dõi nhé!

Tủ điện MSB là gì?

Tủ điện MSB là viết tắt của Main Switchbroad, tên tiếng việt là tủ điện phân phối tổng. Được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế. Là một dạng tủ điện công nghiệp đầu vào cho toàn bộ hệ thống điện hạ thế của một công trình. Nó đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới phân phối điện hạ thế với nhiều dòng định mức khác nhau. Được ứng dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp, nhà máy, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay.

tủ điện msb

Đặc điểm và cấu tạo của tủ điện MSB

Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về đặc điểm và cấu tạo của tủ điện MSB thì hãy xem thông tin chi tiết ngay sau đây nhé!

Đặc điểm nổi bật của tủ điện phân phối tổng (MSB)

  • Vật liệu sản xuất vỏ tủ từ tôn tấm nhập khẩu đảm bảo tiêu chuẩn JIS G3302 Nhật Bản, EN10142 Châu Âu và ASTM A653/A653-08 (Mỹ).
  • Bề mặt tủ sử dụng tôn tấm mạ kẽm hoặc tôn sơn tĩnh điện trên dây chuyền sản xuất. Đã được xử lý bề mặt theo quy trình đảm bảo chất lượng và độ bền theo thời gian.
  • Kết cấu cánh tủ, cấp bảo vệ IP theo yêu cầu của khách hàng trong từng dự án đến IP42 (trong nhà).
  • Thanh cái, thiết bị được bố trí tối ưu, đảm bảo độ thoát nhiệt, thuận tiện cho lắp đặt, vận hành.
  • Phụ kiện tủ MSB Hawee được lựa chọn kỹ càng, tiêu chuẩn hóa. Đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và tiện ích trong lắp đặt.
  • Sản xuất và thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC 61439-1.

tủ điện msb

Cấu tạo của tủ điện phân phối tổng

Được thiết kế nhiều ngăn với các chức năng riêng biệt như: Ngăn chứa ACB/MCCB ngõ ra tải, ngăn chứa tụ bù ngăn chứa khối chuyển nguồn ATS, giám sát từ xa thông qua GPRS,…

Các khoang được ghép với nhau theo kiểu Modul. Thông thường tủ điện phân phố tổng sẽ được sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ (Inox 201, 304). Và màu sắc được thông dụng nhất là kem nhẵn, xám, cam hoặc có thể màu gốc của chất liệu. Được thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn của IEC60439-1. Ngoài ra, tủ điện còn có một số bộ phận như nắp tủ điện, mặt hông và mặt sau của tủ điện MSB,…

Kích thước trung bình

  • Kích thước trung bình chiều cao: 200 ÷ 2200 mm.
  • Kích thước chiều sâu trung bình: 150 ÷ 1000 mm.
  • Kích thước chiều rộng của tủ: 200mm trở lên.
  • Độ dày vật liệu: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tủ điện MSB. Việc hiểu rõ giúp bạn ứng dụng chúng hiệu quả trong công việc. Ngoài ra, nếu các bạn đang có nhu cầu mua tủ điện phân phối tổng thì có thể liên hệ với công ty TNHH Động Cơ Wanxin – Máy biến tần Bình Dương. Là đơn vị chuyên phân phối các loại tủ điện chất lượng với mức giá hợp lý. Đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.